Rùa chưng cách thuỷ với dây tơ hồng trị bệnh hở van tim

BÀI THUỐC TRỊ HỞ VAN TIM

1.Vật liệu:

Dùng cho một lần nấu với rùa: Rùa: 1 con, nặng từ 5-9 lạng. Dây tơ hồng một bó dài đủ buộc (quấn) hết con rùa. Hạt sen còn nguyên áo và tim (chồi); Gạo, đậu (xanh, đen,đỏ) mỗi thứ một nhúm nhỏ. Rượu trắng từ 10 - 15 ml.

Chuẩn bị:

- Trộn gạo, hạt sen, đậu (tạm gọi phụ liệu) rửa sạch và ngâm khoảng 30 phút trước khi làm rùa để nấu nhanh chín hơn.

- Cho rùa vào thau nước lạnh, dùng bàn chải làm vệ sinh bùn đất trên mai, chân, cổ rùa.

- Đun sẵn nước sôi . - Rửa sạch dây tơ hồng

Cho rượu vào cốc, chén có miệng lớn để hứng tiết rùa.

2.Tiến hành làm:

Dùng thanh cây nhôm (giống cây đan áo len) bẻ cong như móc câu, lận ngoắc hàm dưới kéo cổ rùa ra khỏi mai, dùng hai ngón tay cái và ngón trỏ bẻ ngược đầu rùa ra phía sau trên mai, để rùa ngửa cổ và giữ chặt. Đặt sẵn chén rượu bên dưới, dùng dao cắt giữa cổ họng rùa (giống như cắt cổ gà vịt vậy), sau đó dốc ngược phần đuôi rùa lên để máu dồn xuống chỗ cắt mà chảy hết ra chén rượu. Khuấy đều tiết rùa với rượu và uống ½ , còn lại ½ để sau pha với mật rùa mà uống (nhớ thêm chút rượu vào hoặc đậy kín để rượu không bay hơi, nếu không thì tiết rượu sẽ bị đông). Rượu có tác dụng khử mùi tanh, chống tiết bị đông và dẫn chất vào nhanh trong cơ thể. Tăng cường hoạt huyết cho tiết rùa. - Cho rùa vào nồi nước sôi, ngâm đều rồi vớt ra, bóc sạch móng chân và lớp da bên ngoài. Chú ý không được rửa lại bằng nước lạnh, vì rửa lại nước lạnh thì rùa sẽ tanh. - Dùng dao chẻ đôi hai bên hông rùa tách riêng phần mai và yếm rùa. Dùng dao mỏng rạch và lóc thịt dọc theo yếm, tách mai và yếm ra. Rạch đến đâu thì tách ra đến đó. Tách yếm xong, cho vào nồi sạch (không được rửa lại rùa nữa). Dùng ngón tay moi từ từ hai bên hông rùa tách lấy bộ lòng ra, cẩn thận khéo làm vỡ mật rùa. - Dùng bơm tiêm rút mật ra khỏi túi mật nằm trong lá gan, hòa chung với 1/2 tiết rượu còn lại và uống tiếp. Còn bộ đồ lòng ta lấy cả gan, tim, dạ dày... Riêng dạ dày phải làm và rửa sạch bằng nước nóng. Sau đó cho tất cả vào bụng rùa với phụ liệu. Lấy yếm úp lên như lúc rùa sống, dùng dây tơ hồng buộc chặt rùa để khi nấu thì các phụ liệu trong bụng rùa không chảy ra ngoài. - Cho rùa vào nồi (xoong nhôm, inox ...), đổ nước ngập con rùa.

Nấu bằng lửa than, thời gian từ 2- 4 giờ đồng hồ. Chú ý khi nấu luôn giữ cho mức nước ngang với rùa, bằng cách châm thêm nước nóng vào nồi.

- Vớt rùa ra, cắt dây. Lấy thịt và phụ liệu hòa với nước đang nấu, thêm gia vị vào và đánh nhuyễn thành cháo để ăn. Còn mai, yếm và dây tơ hồng cho vào nồi nấu lấy nước uống . Mỗi tuần làm một con, tiếp trong 3 tuần. Sau đó cách 1 - 2 tháng sau ăn tiếp. Tốt nhất nên sử dụng từ  5 - 7 con là đủ. Sau liệu trình trên bệnh nhân cần tới bệnh viện để biết kết quả quá trình điều trị có kết quả tốt không.

Quý khách có nhu cầu mua rùa trị bệnh vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0949 719 719 A. NgọcHỗ trợ trực tuyến

  Bán hàng
  0949719719

Quảng Cáo

Thống kế truy cập
Online 7
Hôm Nay77
Tổng truy cập1484054
Số IP Của Bạn44.221.73.157